Việt Kiều tử vong vì hút mỡ bụng tại thẩm mỹ viện “chui” – Tai nạn hay bất cẩn?

0 comment

Ngày 20/07, trên các trang báo có đưa tin ” Việt Kiều tử vong vì hút mỡ ở Sài Gòn” khiến dư luận hoang mang, lo sợ. Và đây chỉ là một tai nạn hi hữu hay do chính chất lượng phẫu thuật tại cơ sở thẩm mỹ? Dưới đây, các chuyên gia sẽ lý giải chi tiết về vụ việc và có những lời khuyên hữu ích nhất.

Việt Kiều tử vong chỉ vì hút mỡ tại 1 thẩm mỹ viện “chui” 

Vừa qua, trên các phương tiện đưa thông tin một người đàn ông Việt Kiều tử vong trong khi thực hiện hút mỡ tại một thẩm mỹ viện ở Sài Gòn.

Theo những thông tin ban đầu, vào chiều ngày 19/07, người đàn ông 60 tuổi mang quốc tịch Mỹ đã đến 1 thẩm mỹ viện tại Sài Gòn để thực hiện ca phẫu thuật hút mỡ. Trong quá trình thực hiện phẫu thuật, khi y tá tiêm thuốc mê theo quy trình thì người đàn ông có hiện tượng co giật và tử vong ngay sau đó.

Việt kiều tử vong vì hút mỡ 1

Ngay trong đêm ngày 19/07, công an TP. Hồ Chí Minh đã tới và phong tỏa hiện trường. Sau khi khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai, hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong.

Việt Kiều tử vong vì hút mỡ bụng – Tai nạn hay bất cẩn?

Ngay khi vụ vừa xảy ra, hội đồng chuyên gia thẩm mỹ uy tín tại Tp. Hồ Chí Minh đã đưa ra những phân tích và nhận định về nguyên nhân Việt Kiều tử vong trong quá trình thực hiện hút mỡ bụng:

► Địa chỉ thực hiện hút mỡ bụng chưa được cấp phép của Bộ Y Tế

Tại các cơ sở thẩm mỹ “chui”, chưa được cấp phép của Bộ Y Tế hoặc thực hiện không đúng hoạt động chuyên môn sẽ làm tăng nguy cơ xảy ra biến chứng như: chảy dịch, nhiễm trùng, tụ máu và gây nguy hiểm tới sức khỏe bệnh nhân.

Quy trình hút mỡ phải được thực hiện nghiêm ngặt, đầy đủ các bước tiến hành theo đúng quy định khắt khe của Bộ Y Tế. 1 ca hút mỡ theo đúng tiêu chuẩn quốc tế phải được thực hiện trong phòng phẫu thuật vô trùng, máy móc được kiểm định chất lượng và có ê kíp bác sĩ phẫu thuật chuyên biệt. 

►Cơ sở vật chất, thiết bị máy móc kém chất lượng

Phẫu thuật hút mỡ là phương pháp đòi hỏi trang thiết bị máy móc hiện đại với các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về phòng phẫu thuật. Theo thông tư số 41, các dịch vụ phẫu thuật như nâng ngực, hút mỡ, … chỉ được phép thực hiện tại Bệnh viện thẩm mỹ đã được kiểm định và cấp giấy phép hoạt động của Bộ Y Tế.

Như vậy, nơi người đàn ông Việt Kiều thực hiện hút mỡ chỉ là thẩm mỹ viện, chưa đủ điều kiện tiêu chuẩn và giấy phép cho hoạt động phẫu thuật của Bộ Y Tế là nguyên do dẫn tới sự cố tử vong.

Việt kiều tử vong vì hút mỡ2

Phòng phẫu thuật, máy móc trang thiết bị phải đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế

►Bác sĩ phẫu thuật thiếu kinh nghiệm trong xử lý được sự cố phẫu thuật

1 ca hút mỡ theo đúng quy định nghiêm ngặt trong phẫu thuật bao gồm ê kíp bác sĩ có từ 6 – 7 người: bác sĩ phẫu thuật chính, 2 bác sĩ phụ, bác sĩ gây mê, y tá phụ mê, y tá tiếp dụng cụ. Nhưng tại các cơ sở thẩm mỹ “chui” như thẩm mỹ viện Việt Kiều hút mỡ không đảm bảo đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm, chuyên môn cao. Vì vậy, khi có sự cố trong phẫu thuật xảy ra, bác sĩ không thể kiểm soát và xử lý kịp thời rủ ro.

►Chưa giám sát chặt chẽ trong quy trình kiểm soát rủi ro

Trước khi thực hiện phẫu thuật hút mỡ phải được kiểm tra sức khỏe tổng quát, siêu âm, thử máu, … theo đúng quy định bắt buộc của Bộ Y Tế để tránh các rủi ro xảy ra trong phẫu thuật. Theo đó, mọi vấn đề như sốc phản vệ, dị ứng thuốc, … sẽ được kiểm soát ngay trước khi diễn ra phẫu thuật. Khi bác sĩ không tuân thủ các bước theo quy trình chuẩn hút mỡ sẽ dẫn tới trường hợp bị co giật và tử vong sau khi tiêm thuốc gây mê.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC LỜI KHUYÊN TỪ CHUYÊN GIA HƠN 10 NĂM KINH NGHIỆM HÚT MỠ?

tich
Hoặc

Hút mỡ có thực sự nguy hiểm như bạn nghĩ?

Công nghệ hút mỡ là phương pháp giúp giảm mỡ hiện đại nhất hiện nay, đã và đang được áp dụng thành công tại Hàn Quốc và các nước trên thế giới. Đây là bước đột phá trong công nghệ thẩm mỹ hút mỡ, đã được nghiên cứu, kiểm định chứng nhận của Cục dược phẩm Hoa Kỳ FDA và Bộ Y Tế thế giới cho phép đưa vào áp dụng rộng rãi.

Vì vậy, chỉ cần thực hiện phẫu thuật hút mỡ tại các bệnh viện uy tín, đúng quy trình và bác sĩ tay nghề cao, phẫu thuật hút mỡ đảm bảo an toàn tuyệt đối, không có bất kì rủi ro hay biến chứng sau phẫu thuật.

hút mỡ bụng an toàn

Hút mỡ bụng cần được thực hiện tại Bệnh viện uy tín theo quy trình của Bộ Y Tế

Bác sĩ Trần Huỳnh – trưởng khoa tạo hình thẩm mỹ vùng bụng tại Kangnam – Thành viên của Hiệp Hội thẩm mỹ Hàn Quốc KCCS nhận định: “Tất cả khách hàng trước khi hút mỡ phải bắt buộc trải qua quá trình kiểm tra sức khỏe khắt khe nhất theo quy định của Bộ Y Tế. Với những trường hợp không đủ các tiêu chí trong kiểm tra sức khỏe Y tế sẽ không được tiếp tục thực hiện hút mỡ. Cụ thể  như sau:”

– Người có tiền sử mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, tiểu đường

– Phụ nữ có thai, đang cho con bú, hoặc đang trong thời kì kinh nguyệt

– Người có tiền sử mắc các bệnh tâm thần, hoặc các bệnh liên quan tới thần kinh

Bạn có thể nhờ tới sự tham vấn của Bác sĩ Trần Huỳnh trước khi quyết định có nên hút mỡ bụng hay không?

5 NGUYÊN TẮC SỐNG CÒN CẦN NHỚ ĐỂ HÚT MỠ AN TOÀN

TƯ VẤN BỞI BÁC SĨ TRẦN HUỲNH – CHUYÊN GIA THẨM MỸ HÀNG ĐẦU

tich

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Việt Kiều tử vong vì hút mỡ bụng tại thẩm mỹ viện “chui” – Tai nạn hay bất cẩn? trong Kiến thức hút mỡ không phẫu thuật

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN